[ad_1]
CNN
—
జేమ్స్ బ్రౌన్ గ్రిల్ నేషన్అతను తన గ్రిల్లింగ్ అన్వేషణలను వివరించాడు టిక్టాక్, YouTube మరియు ఇన్స్టాగ్రామ్, గ్రిల్ను మంచి పని క్రమంలో ఉంచడానికి ఉత్తమ మార్గం “కేవలం దాన్ని ఉపయోగించండి. ఇది సాధారణంగా ప్రజలు విస్మరించేవారు, ఇది చాలా పొడవుగా ఉండదు ఎందుకంటే మీకు తెలుసా, అగ్ని మరియు వేడి? ఇది గ్రిల్కి మంచిది.
నిప్పు మరియు వేడి గ్రిల్కు మంచివి మరియు గ్రిల్ను శుభ్రంగా ఉంచడానికి అవసరమైన అంశాలు. కానీ నిప్పు మరియు వేడి మాత్రమే గ్రిల్ను శుభ్రం చేయవు, కాబట్టి మేము బ్రౌన్ మరియు జాసన్ ప్రూట్, గ్రిల్ మాస్టర్ మరియు ట్రైనింగ్ మేనేజర్ని ఆశ్రయించాము. వెబెర్ గ్రిల్ అకాడమీ, బొగ్గు మరియు గ్యాస్ గ్రిల్స్ శుభ్రం చేయడానికి సరైన మార్గం గురించి అడగడానికి. బ్రౌన్ మరియు ప్రూట్ మీ గ్రిల్ను శుభ్రంగా మరియు మంచి పని క్రమంలో ఉంచడానికి తీసుకోవాల్సిన చర్యలను వివరించారు. (మీరు మార్కెట్లో ఉన్నట్లయితే a బొగ్గు గ్రిల్తనిఖీ చేయండి ఉత్తమ మోడల్లకు మా గైడ్ మార్కెట్లో.)
“మీరు గ్యాస్ లేదా బొగ్గు గ్రిల్ని ఉపయోగిస్తున్నా, గరిష్ట పనితీరు కోసం మీ గ్రిల్ను శుభ్రంగా ఉంచడం చాలా ముఖ్యం,” అని ప్రూట్ చెప్పారు. శుభ్రమైన గ్రిల్ మెరుగైన పనితీరుకు సమానం. మెరుగైన పనితీరు మంచి ఆహారంతో సమానం. మంచి ఆహారం అంటే నవ్వే ముఖాలు మరియు కడుపు నిండుగా ఉంటుంది.”
గ్రిల్ బ్రష్తో వంట తురుములను శుభ్రం చేయండి. చివరి గ్రిల్లింగ్ నుండి మిగిలిపోయిన చెత్తను తొలగించడానికి గ్రిల్ ప్రీహీటింగ్ చేస్తున్నప్పుడు ఇది సాధారణంగా ప్రతి ఉపయోగం ముందు జరుగుతుంది. ఇది ప్రతి ఉపయోగం ముందు మరియు తర్వాత చేయాలి. మరిన్నింటిని తనిఖీ చేయండి మా ఇష్టమైన గ్రిల్ బ్రష్లు ఇక్కడ ఉన్నాయి.
గ్రిల్లర్ట్ గ్రిల్ బ్రష్ మరియు స్క్రాపర్
![గ్రిల్లర్ట్ గ్రిల్ బ్రష్ మరియు స్క్రాపర్](https://media.cnn.com/api/v1/images/stellar/prod/210819114727-how-to-clean-a-grill-bbq-grill-art-brush.jpg?q=x_0,y_0,h_900,w_1599,c_fill/h_270,w_480)
దశ 2: తుప్పు మరియు ఇతర నష్టం కోసం తనిఖీ చేయండి
ప్రూట్ ప్రతి ఉపయోగం ముందు మీ గ్రిల్ తుప్పు కోసం తనిఖీ చేయడం యొక్క ప్రాముఖ్యతను నొక్కి చెప్పారు. “మీరు దానిలో రంధ్రం లేదా పగుళ్లు ఉన్న ఏదైనా భర్తీ చేయాలి” అని ఆయన చెప్పారు. వెల్డెడ్ కీళ్లపై తరచుగా కనిపించే ఉపరితల తుప్పు, WD-40 వంటి నాన్యాసిడిక్ నూనెను ఉపయోగించి సులభంగా తొలగించవచ్చు. తుప్పు పట్టకుండా ఉండటానికి, ప్రూట్ ప్రకారం, గ్రిల్ను కనీసం మూడు నెలలకు ఒకసారి లోతుగా శుభ్రం చేయాలి.
![WD-40](https://media.cnn.com/api/v1/images/stellar/prod/210819120529-how-to-clean-a-grill-bbq-wd40.jpg?q=x_0,y_0,h_900,w_1599,c_fill/h_270,w_480)
గ్రిల్ చల్లగా ఉన్నప్పుడు, మూత దిగువన ఉన్న ఆహారం నుండి ఏదైనా బిల్ట్-అప్ కార్బన్ను శుభ్రం చేయడానికి గ్రిల్ బ్రష్ను ఉపయోగించండి. ప్రూట్ ప్రకారం, మూడు నుండి ఐదు దశలు కనీసం ప్రతి మూడు నెలలకు ఒకసారి చేయాలి. తరచుగా గ్రిల్లర్లు తమ పరికరాలను ప్రతి ఆరు నుండి ఎనిమిది ఉపయోగాలకు లోతుగా శుభ్రం చేయాలని బ్రౌన్ సిఫార్సు చేస్తున్నారు.
గిన్నె దిగువ నుండి మరియు బూడిద క్యాచర్ నుండి పేరుకుపోయిన బూడిద మరియు పాత బొగ్గును తొలగించండి. అప్పుడు, క్లీనింగ్ సిస్టమ్ బ్లేడ్ల పైభాగాన్ని మరియు మిగిలిన గిన్నెను శుభ్రం చేయడానికి ప్లాస్టిక్ లేదా రబ్బరు స్క్రాపింగ్ సాధనంతో గిన్నె లోపలి భాగాన్ని స్క్రాప్ చేయండి; బ్లేడెడ్ క్లీనింగ్ సిస్టమ్ లేని వ్యక్తులు తరచుగా గిన్నెను గీసుకోవాలని ప్రూట్ సలహా ఇస్తున్నారు.
![ఒరిజినల్ పాన్ స్క్రాపర్స్ సెట్](https://media.cnn.com/api/v1/images/stellar/prod/210819120525-how-to-clean-a-grill-bbq-pan-scaper.jpg?q=x_2,y_0,h_900,w_1599,c_crop/h_270,w_480)
![గ్రిల్స్ కోసం వెబర్ వన్-టచ్ క్లీనింగ్ సిస్టమ్ కిట్](https://media.cnn.com/api/v1/images/stellar/prod/210819120530-how-to-clean-a-grill-bbq-one-touch.jpg?q=x_0,y_0,h_900,w_1599,c_fill/h_270,w_480)
గ్రిల్ వెలుపలి మూత, సైడ్ టేబుల్లు, పింగాణీ-ఎనామెల్డ్ మరియు ప్లాస్టిక్ ఉపరితలాలను శుభ్రం చేయడానికి వెచ్చని, సబ్బు నీరు లేదా గ్రిల్ బాహ్య క్లీనర్ మరియు మైక్రోఫైబర్ వస్త్రాన్ని ఉపయోగించండి. గ్రిల్ వెలుపలి భాగంలో స్టెయిన్లెస్ స్టీల్ మరియు ఇతర రాపిడి క్లీనర్లు లేదా పాలిష్లను ఉపయోగించడం మానుకోండి.
![వెబెర్ బాహ్య గ్రిల్ క్లీనర్](https://media.cnn.com/api/v1/images/stellar/prod/210819114724-how-to-clean-a-grill-bbq-exterior-grill-cleaner.jpg?q=x_2,y_0,h_900,w_1599,c_crop/h_270,w_480)
![ఆల్-పర్పస్ మైక్రోఫైబర్ క్లీనింగ్ టవల్స్](https://media.cnn.com/api/v1/images/stellar/prod/210819114744-how-to-clean-a-grill-bbq-cloths-microfiber.jpg?q=x_2,y_0,h_900,w_1599,c_crop/h_270,w_480)
గ్రిల్ బ్రష్తో వంట తురుములను శుభ్రం చేయండి. చివరి గ్రిల్లింగ్ నుండి మిగిలిపోయిన చెత్తను తొలగించడానికి గ్రిల్ ప్రీహీటింగ్ చేస్తున్నప్పుడు ఇది సాధారణంగా ప్రతి ఉపయోగం ముందు జరుగుతుంది. ఇది ప్రతి ఉపయోగం ముందు మరియు తర్వాత చేయాలి.
గ్యాస్ గ్రిల్ను లోతుగా శుభ్రపరిచే ముందు, గ్రిల్ నుండి గ్యాస్ ట్యాంక్ను డిస్కనెక్ట్ చేయండి. అప్పుడు, గ్రిల్ చల్లగా ఉన్నప్పుడు, మూత దిగువన ఉన్న ఆహారం నుండి ఏదైనా బిల్ట్-అప్ కార్బన్ను శుభ్రం చేయడానికి గ్రిల్ బ్రష్ను ఉపయోగించండి. రెండు నుండి ఏడు దశలు కనీసం ప్రతి మూడు నెలలకు ఒకసారి చేయాలి.
దశ 3: ఫ్లేవరైజర్ బార్లు మరియు బర్నర్ ట్యూబ్లను శుభ్రం చేయండి
గ్రిల్ బ్రష్ లేదా సిలికాన్ స్క్రాపర్తో ఫ్లేవరైజర్ బార్లను బ్రష్ చేయండి లేదా స్క్రాప్ చేయండి. అప్పుడు, గ్రిల్ బ్రష్ ఉపయోగించి, పోర్ట్ రంధ్రాల దిశలో బ్రష్ చేయడం ద్వారా బర్నర్ ట్యూబ్లను శుభ్రం చేయండి.
టోవోలో ఫ్లెక్స్-కోర్ ఆల్-సిలికాన్ లాంగ్-హ్యాండిల్డ్ స్క్రాపర్
![టోవోలో ఫ్లెక్స్-కోర్ ఆల్-సిలికాన్ లాంగ్-హ్యాండిల్డ్ స్క్రాపర్](https://media.cnn.com/api/v1/images/stellar/prod/210825124627-grilltovolo.jpg?q=x_0,y_0,h_956,w_1700,c_fill/h_270,w_480)
దశ 4: స్క్రీన్లు మరియు హీట్ డిఫ్లెక్టర్లను శుభ్రం చేయండి
పాత టూత్ బ్రష్ని ఉపయోగించి, ఎయిర్ షట్టర్ స్క్రీన్లను శుభ్రం అయ్యే వరకు సున్నితంగా బ్రష్ చేయండి. హీట్ డిఫ్లెక్టర్లను గ్రిల్ బ్రష్ లేదా సిలికాన్ స్క్రాపర్తో శుభ్రం చేయవచ్చు.
కుక్ బాక్స్ను స్క్రాపర్ని ఉపయోగించి సైడ్లు మరియు దిగువన ఏదైనా బిల్డప్ను తొలగించండి. అన్ని శిధిలాలను గ్రీజు ట్రేలోకి నెట్టండి.
గ్రీజు ట్రేని తీసివేసి, డిస్పోజబుల్ డ్రిప్ పాన్లో ఏదైనా చెత్తను వేయండి. గ్రీజు ట్రేని తుడిచిన తర్వాత డ్రిప్ పాన్ను మార్చండి. ఇది సరైన పనితీరు కోసం కనీసం నెలకు ఒకసారి చేయాలి.
బయటి మూత మరియు సైడ్ టేబుల్లను శుభ్రం చేయడానికి వెచ్చని సబ్బు నీరు లేదా గ్రిల్ బాహ్య శుభ్రపరిచే ఉత్పత్తిని ఉపయోగించండి.
గ్రిల్ను క్లీన్ చేయడం అనేది టిప్-టాప్ ఆకారంలో ఉంచడంలో ఒక అంశం మాత్రమే. మేము మాట్లాడిన నిపుణులు గ్రిల్ను చూసుకోవడానికి మరియు మంచి రోజులను చూసిన వాటిని పునరుద్ధరించడానికి కొన్ని చిట్కాలు మరియు ట్రిక్లను పంచుకున్నారు.
కార్బోనా 2-ఇన్-1 ఓవెన్ ర్యాక్ & గ్రిల్ క్లీనర్
![కార్బోనా 2-ఇన్-1 ఓవెన్ ర్యాక్ & గ్రిల్ క్లీనర్](https://media.cnn.com/api/v1/images/stellar/prod/210819114731-how-to-clean-a-grill-bbq-grill-cleaner.jpg?q=x_2,y_0,h_900,w_1599,c_crop/h_270,w_480)
మీరు మీ గ్రిల్ గ్రేట్లను నిర్లక్ష్యం చేసినట్లయితే, వాటిని గ్రిల్ బ్రష్తో శుభ్రంగా స్క్రాప్ చేయడానికి సహేతుకమైన దానికంటే ఎక్కువ ఎల్బో గ్రీజు అవసరం కావచ్చు. నమోదు చేయండి: కార్బోనాస్ ఓవెన్ ర్యాక్ & గ్రిల్ క్లీనర్. దీన్ని ఉపయోగించడానికి, మీ గ్రిల్ గ్రిల్, సీల్ మరియు షేక్లతో పాటు అందించిన బ్యాగ్లో మొత్తం బాటిల్ను పోయండి. కొన్ని గంటల తర్వాత, గ్రేట్లను తీసివేసి శుభ్రంగా కడిగివేయండి.
![మస్తాక్ డ్రిప్ పాన్](https://media.cnn.com/api/v1/images/stellar/prod/210819114736-how-to-clean-a-grill-bbq-drip-pan.jpg?q=x_0,y_0,h_900,w_1599,c_fill/h_270,w_480)
కొన్ని ఆహారాలు మీ గ్రిల్పై ఇతరులకన్నా కఠినంగా ఉన్నాయని బ్రౌన్ పేర్కొన్నాడు మరియు ఉపయోగకరమైన చిట్కాను అందజేస్తుంది. “మీరు సరైన డ్రిప్ పాన్ ఉపయోగించకపోతే బేకన్ గ్రీజు వంటిది మరింత గందరగోళాన్ని సృష్టిస్తుంది,” అని అతను చెప్పాడు.
అతను కనీసం 3-అంగుళాల వైపులా ఉండే ఫాయిల్ పాన్ను ఇష్టపడతాడు మరియు ఉద్యోగం కోసం అల్యూమినియం ఫాయిల్ను ఉపయోగించకుండా హెచ్చరించాడు. “నేను ఎలాంటి అల్యూమినియం ఫాయిల్ షీట్ “పడవ”ను సృష్టించకుండా ఉంటాను ఎందుకంటే అవి చాలా సన్నగా ఉంటాయి. ఇది ఒక స్థాయి ఉపరితలం వద్ద లేకపోతే, ఆ [drippings] ఒక మూల లేదా ఒక వైపు అనుకూలంగా ఉంటుంది, చిట్కా మరియు మంటలను పట్టుకుంటుంది,” అని అతను చెప్పాడు. బ్రౌన్ గ్రిల్ని చివరిగా ఎప్పుడు డీప్ క్లీన్ చేశారనే దానితో సంబంధం లేకుండా, అధిక కొవ్వు పదార్థంతో ఏదైనా ఉడికించిన తర్వాత దానిని డీప్ క్లీన్ చేయమని కూడా సిఫార్సు చేస్తున్నాడు.
![వెబెర్ వెదురు గ్రిల్ బ్రష్](https://media.cnn.com/api/v1/images/stellar/prod/210819114729-how-to-clean-a-grill-bbq-weber-grill-brush.jpg?q=x_2,y_0,h_900,w_1599,c_crop/h_270,w_480)
గ్రిల్ బ్రష్ను ఎంచుకునేటప్పుడు, మీ చేతులు, చేతులు మరియు దుస్తులను గ్రిల్ యొక్క బహిరంగ మంట మరియు వేడి నుండి దూరంగా ఉంచడానికి సరిపోయేంత పొడవుగా హ్యాండిల్తో స్టైల్స్ కోసం వెతకమని ప్రూట్ చెప్పారు. “డీప్ క్లీనింగ్ చేసేటప్పుడు గ్రిల్ యొక్క వివిధ ప్రాంతాలకు చేరుకోవడానికి పొడవైన బ్రష్ కూడా సహాయపడుతుంది” అని ఆయన చెప్పారు.
ప్రతి వినియోగానికి ముందు, దెబ్బతిన్న లేదా వదులుగా ఉన్న ముళ్ళగరికె కోసం మీ బ్రష్ని తనిఖీ చేయండి మరియు కనీసం ప్రతి సీజన్లో గ్రిల్ బ్రష్లను భర్తీ చేయండి (తరచూ గ్రిల్లర్లు కోసం). బ్రౌన్ ఈ వెబెర్ గ్రిల్ బ్రష్తో ప్రమాణం చేస్తాడు, అతను “దానిపై మంచి వైర్ బ్రష్ ఉంది, ఆపై దాని కొనలో చిన్న గాడి ఉంటుంది, అది గ్రేట్ల చుట్టూ తిరుగుతుంది మరియు ఆ క్రస్ట్ను తొలగించడంలో సహాయపడుతుంది.”
మరిన్ని గ్రిల్ బ్రష్ సిఫార్సుల కోసం, ఉత్తమ గ్రిల్ బ్రష్ల కోసం మా గైడ్ని చూడండి.
![వెబెర్ ప్రీమియం గ్రిల్ గ్లోవ్స్](https://media.cnn.com/api/v1/images/stellar/prod/210819114734-how-to-clean-a-grill-bbq-gloves.jpg?q=x_0,y_0,h_900,w_1599,c_fill/h_270,w_480)
వంట మరియు శుభ్రపరచడం రెండింటికీ మరొక భద్రతా చిట్కా ఏమిటంటే, అదనపు రక్షణ కోసం ఒక జత గ్రిల్లింగ్ గ్లోవ్స్ ధరించడం. “అధిక వేడి నుండి నన్ను రక్షించుకోవడానికి నేను ప్రీహీటింగ్ మరియు క్లీనింగ్ చేసేటప్పుడు గ్రిల్ గ్లోవ్స్ని ఉపయోగించాలనుకుంటున్నాను” అని ప్రూట్ చెప్పారు.
![రస్ట్-ఓలియం నెవర్వెట్ వాటర్ప్రూఫ్ BBQ గ్రిల్ కవర్](https://media.cnn.com/api/v1/images/stellar/prod/210819114733-how-to-clean-a-grill-bbq-cover.jpg?q=x_0,y_0,h_900,w_1600,c_fill/h_270,w_480)
నిల్వ విషయానికి వస్తే, మంచి గ్రిల్ కవర్ తప్పనిసరి. “ఉపయోగించనప్పుడు తేమ నుండి మీ గ్రిల్ను రక్షించడానికి బిగుతుగా ఉండే గ్రిల్ కవర్ను ఉపయోగించండి” అని ప్రూట్ సలహా ఇస్తున్నాడు, అదనపు రక్షణ కోసం గ్రిల్ కోసం ప్రత్యేక నిల్వ స్థలాన్ని కలిగి ఉండటం ఉత్తమం. “వీలైతే, గ్రిల్ను గ్యారేజ్ లేదా షెడ్ వంటి కవర్ ప్రదేశానికి తరలించండి.”
బ్రౌన్ కప్పబడిన ప్రదేశంలో గ్రిల్ను నిల్వ చేయమని కూడా సిఫార్సు చేస్తున్నాడు మరియు ఆఫ్సీజన్ కోసం దీన్ని సిద్ధం చేయడానికి ఈ చిట్కాను అందిస్తుంది. “మీరు దానిని శుభ్రం చేసిన తర్వాత, గ్రేట్లను ఎక్కువ స్మోక్ పాయింట్తో వంట నూనెతో కోట్ చేసి, ఆపై వెలిగించండి [the grill] మళ్ళీ.” గ్రేట్లపై నాన్స్టిక్ పూతను సృష్టించడానికి ఆ వేడి మరియు నూనె కలిసి పనిచేస్తాయి, కాస్ట్-ఇనుప పాన్ను సీజన్ చేయడానికి వంట నూనెను ఉపయోగించే ప్రక్రియ మాదిరిగానే బ్రౌన్ వివరించాడు. బ్రౌన్ మీ యాక్టివ్ గ్రిల్లింగ్ సీజన్లో కాలానుగుణంగా ఇలా చేయాలని సిఫార్సు చేస్తున్నారు మరియు ఆఫ్సీజన్లో తమ గ్రిల్ను నిల్వచేసే వ్యక్తులు శీతాకాలం కోసం యూనిట్ను దూరంగా ఉంచే ముందు రెండు నుండి మూడు రౌండ్ల నూనెను పూయడం మరియు వేడి చేయడం వంటివి చేయాలని సూచించారు.
.
[ad_2]
Source link