[ad_1]
ఫ్లోరిడాలోని హాలీవుడ్లోని రెడ్ లోబ్స్టర్ రెస్టారెంట్ సిబ్బంది ఇటీవలి లైవ్ ఎండ్రకాయల రవాణాను తెరిచినప్పుడు, క్రస్టేసియన్లలో ఒకటి మిగతా వాటిలా లేదని వారు తక్షణమే కనుగొన్నారు. చాలా ఎండ్రకాయల గుండ్లు గోధుమ-ఆకుపచ్చ రంగులో ఉన్నప్పటికీ, కొత్తగా వచ్చిన వాటిలో ఒకటి స్పష్టమైన నారింజ అని ఒక నివేదికలో పేర్కొంది. న్యూస్ వీక్.
ఆరెంజ్ ఎండ్రకాయలను వండడానికి బదులుగా, రెస్టారెంట్ కార్మికులు దానిని సేవ్ చేయడానికి ఎంచుకున్నారు మరియు రెస్టారెంట్ యొక్క ప్రఖ్యాత చెద్దార్ బే బిస్కెట్ల తర్వాత దానికి చెడ్దార్ అని పేరు పెట్టారు.
చెడ్దార్ ఈ వారం సౌత్ కరోలినాలోని మిర్టిల్ బీచ్లోని రిప్లీస్ అక్వేరియంకు బదిలీ చేయబడింది, అక్కడ అది జీవితాంతం హాయిగా జీవించగలుగుతుంది.
తినుబండారం ద్వారా క్రస్టేసియన్ “30 మిలియన్లలో ఒకటి” ఎండ్రకాయలుగా వర్గీకరించబడింది. ఈ ప్రకాశవంతమైన నారింజ ఎండ్రకాయలు చాలా అసాధారణమైనవి. ఈ రంగు జాతులకు అసాధారణమైనది ఎందుకంటే ఇది అడవిలోని మాంసాహారుల దృష్టిని ఆకర్షిస్తుంది, అవుట్లెట్ ఇంకా చెప్పింది.
ప్రకారం ఫాక్స్ న్యూస్ఆరెంజ్ ఎండ్రకాయలు ఒక “సాధారణ అద్భుతం”గా వర్ణించబడ్డాయి, అతను రెడ్ లోబ్స్టర్ రెస్టారెంట్లో మేనేజర్ అయిన మారియో రోక్ చెద్దార్ను రక్షించడంలో సహాయం చేశాడు.
“ఇది సాధ్యమయ్యేలా అద్భుతమైన వ్యక్తుల సమూహం మాకు సహాయం చేసింది” అని రోక్ ఒక ప్రకటనలో తెలిపారు.
“చెడ్డార్ను రక్షించడం మరియు ఆమెకు మంచి ఇంటిని కనుగొనడం మాకు చాలా గౌరవంగా ఉంది,” అన్నారాయన.
ఎండ్రకాయలను తనిఖీ చేయకుండా గుర్తించడం కష్టంగా ఉన్నప్పటికీ, యూరోపియన్ మారిటైమ్ అండ్ ఫిషరీస్ ఫండ్లోని ఫిషరీస్ రీసెర్చ్ ఆఫీసర్ మరియు మెరైన్ ఎకోసిస్టమ్ స్పెషలిస్ట్ డాక్టర్ షార్లెట్ ఇ డేవిస్ న్యూస్వీక్తో మాట్లాడుతూ, కొన్ని వైవిధ్యమైన రంగు వేరియంట్లతో ఎందుకు అభివృద్ధి చెందుతాయి అనే దానిపై “వివిధ సిద్ధాంతాలు ఉన్నాయి”.
“ప్రధాన సిద్ధాంతాలు ఒక జన్యు పరివర్తన, దీని వలన షెల్లో ప్రోటీన్ తప్పిపోయింది లేదా జోడించబడుతుంది. ఎండ్రకాయల రంగు ఎండ్రకాయల కారపేస్ లేదా షెల్లోని ప్రోటీన్ల ద్వారా నిర్ణయించబడుతుంది. వీటిలో రెండు ప్రోటీన్లు అస్టాక్సంతిన్, వీటిని వేరుచేసినప్పుడు, నారింజ/ఎరుపు, మరియు క్రస్టాసైనిన్, ఇది నీలం రంగులో ఉంటుంది,” అని డేవిస్ చెప్పారు.
[ad_2]
Source link