Paneer, Meat, Papad Will Cost You More From July 18. Details Here

[ad_1]

జూలై 18 నుండి పనీర్, మాంసం, పాపడ్ మీకు మరింత ఖర్చు అవుతుంది. వివరాలు ఇక్కడ ఉన్నాయి
Join whatsapp group Join Now
Join Telegram group Join Now

రాత్రికి రూ. 1,000 కంటే తక్కువ సుంకం ఉన్న హోటల్ గదులలో బస చేయడం ఖర్చుతో కూడుకున్నది.

న్యూఢిల్లీ:

GST కౌన్సిల్ సమావేశం తర్వాత ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ ప్రకారం, కొన్ని వస్తువులు మరియు సేవలపై పన్ను రేట్లు జూలై 18 నుండి పెరుగుతాయి, ఇందులో కొన్ని కొత్త ఉత్పత్తులను పన్ను నెట్‌లోకి తీసుకువచ్చారు, వస్తువులు మరియు సేవల పన్ను (GST) కింద.

బ్రాండెడ్ కాని ప్యాక్ చేయబడిన (స్థానిక) డైరీ మరియు వ్యవసాయ ఉత్పత్తులను 5 శాతం పన్ను రేటు స్లాబ్ పరిధిలోకి తీసుకురావడానికి రాష్ట్ర ఆర్థిక మంత్రుల ప్యానెల్ మరియు ఫిట్‌మెంట్ కమిటీ సిఫార్సులను GST కౌన్సిల్ ఆమోదించింది.

రెండు రోజుల జీఎస్టీ కౌన్సిల్ సమావేశం తర్వాత ఆర్థిక మంత్రి నిర్మలా సీతారామన్ మీడియా సమావేశంలో మాట్లాడుతూ, రేట్ల హేతుబద్ధీకరణ మరియు మినహాయింపులను అమలు చేయడానికి జూలై 18 తేదీని ఖరారు చేశారు.

పనీర్, లస్సీ, మజ్జిగ, ప్యాక్ చేసిన పెరుగు, గోధుమ పిండి, ఇతర తృణధాన్యాలు, తేనె, పాపడ్, ఆహారధాన్యాలు, మాంసం & చేపలు (ఘనీభవించినది తప్ప), పఫ్డ్ రైస్, బెల్లం వంటి ‘ముందస్తు-ప్యాకేజ్ చేయబడిన, లేబుల్ చేయబడిన’ మరియు అగ్రి ఉత్పత్తులు — జూలై 18 నుండి ఖరీదైనదిగా మారేందుకు సిద్ధంగా ఉంది..ప్రస్తుతం, బ్రాండెడ్ మరియు ప్యాక్ చేయబడిన ఆహార పదార్థాలపై 5 శాతం GST విధించబడుతుంది, అయితే ప్యాక్ చేయని మరియు లేబుల్ లేని వస్తువులకు పన్ను మినహాయింపు ఉంది.

12 శాతం GST రేటు శ్లాబ్ పరిధిలోకి హోటల్ గదులను (రాత్రికి రూ. 1,000 కంటే తక్కువ సుంకంతో) తీసుకురావాలని రాష్ట్ర ఆర్థిక మంత్రుల సిఫార్సును కౌన్సిల్ ఆమోదించింది.

దీనికి అదనంగా, ఆసుపత్రి గదులు – ICU మినహా – రూ. 5,000 రోజువారీ అద్దెతో ఇన్‌పుట్ టాక్స్ క్రెడిట్ (ITC) లేకుండా 5 శాతం పన్ను విధించబడుతుంది. ఇది కూడా జూలై 18 నుంచి అమల్లోకి రానుంది.

ఇంకా, కొన్ని కిచెన్‌వేర్‌లపై GST ప్రస్తుత 12 శాతం నుండి 18 శాతానికి పెరగనుంది.

GSTని మొదటిసారిగా జూలై 1, 2017న ప్రవేశపెట్టారు మరియు రోల్‌అవుట్ కారణంగా ఉత్పన్నమయ్యే ఆదాయ నష్టానికి జూన్ 2022 వరకు రాష్ట్రాలు పరిహారంగా హామీ ఇవ్వబడ్డాయి.

అయితే రాష్ట్రాలకు పరిహారంపై జీఎస్టీ కౌన్సిల్ సమావేశంలో ఎలాంటి నిర్ణయం తీసుకోలేదు.

[ad_2]

Source link

Leave a Comment