[ad_1]
హాంగ్కాంగ్ — లంచ్టైమ్కు ముందు లైన్లు ఏర్పడటం ప్రారంభమవుతుంది మరియు రాత్రి వరకు గాలి వీస్తుంది, బయట ఉన్న కస్టమర్లు కిటికీ ద్వారా రోజు ఎంపిక యొక్క వీక్షణల కోసం వారి మెడలను వంచుకుంటారు.
ఇది కొత్తగా అభిషేకించబడిన మిచెలిన్ బిస్ట్రో లేదా ప్రసిద్ధ ఎపిక్యూరియన్ నగరమైన హాంకాంగ్ను ఆకర్షించిన తాజా ఫోటోజెనిక్, Instagram-స్నేహపూర్వక మిఠాయి కాదు.
ఇది వైట్ రైస్ యొక్క వినయపూర్వకమైన టేకౌట్ బాక్స్ మరియు డైనర్ ఎంచుకునే రెండు ముందుగా వండిన ప్రధాన వంటకాలు. ధర: సుమారు $4.
ఈ సాధారణ భోజనాన్ని అందించే బేర్-బోన్స్ రెస్టారెంట్లు హాంకాంగ్లో ఊహించని ఆహార వ్యామోహంగా మారాయి, ఇది విక్రేతల విస్ఫోటనం, ఫుడ్ బ్లాగర్లు మరియు 77,000 మంది సభ్యులను కూడా ఆకర్షించింది. ఫేస్బుక్ అభిమానుల సమూహం.
ఆహారం కూడా శ్రద్ధకు విలువైనదిగా అనిపించదు. కాంటోనీస్ వంటకాల ప్రమాణాలు, వేయించిన టొమాటో మరియు గుడ్లు, తీపి మరియు పుల్లని పంది మాంసం లేదా బ్రైజ్డ్ బీఫ్ మరియు టర్నిప్ వంటి ఎంపికలు ఉంటాయి. లాడిల్తో ఆశించే పనివాడికి ఒకరి ఆర్డర్ని సూచించడం లేదా అరవడం ద్వారా వారు ఫలహారశాల తరహాలో ఆర్డర్ చేయబడతారు.. ఈ స్థాపనలకు ఇచ్చిన పేరు కూడా వారి మెనూల వలె నో-ఫ్రిల్స్: “రెండు వంటకాలు మరియు బియ్యం.”
కానీ ఆ సాదాసీదా విషయం.
రెండేళ్ళలో ఒక నగరంలో రాజకీయ తిరుగుబాటు, ఆర్ధిక తిరోగమనం మరియు అకారణంగా అంతం లేనిది మహమ్మారి నియంత్రణలు – సాయంత్రం 6 గంటల తర్వాత భోజనం చేయడంపై నిషేధం గత నెల చివర్లో ఎత్తివేయబడింది – రెండు వంటకాలు మరియు బియ్యం స్థలాలు జీవనాధారంగా మారాయి.
కష్టాల్లో ఉన్న రెస్టారెంట్ యజమానులకు, ఈ వ్యాపార నమూనా డిమాండ్ పెరగడానికి అరుదైన మూలం. డైనర్ల కోసం, ఆహారం చవకైన మరియు సౌకర్యవంతమైన ప్రధానమైనది, చైనీస్ ఇంటి వంటని నిర్వచించే రెండు వంటకాలు ఓదార్పునిచ్చే రుచులు మరియు వైవిధ్యాన్ని అందిస్తాయి.
క్రౌడ్సోర్స్డ్ ప్రకారం, నగరం అంతటా ఇప్పుడు కనీసం 353 వ్యాపారాలు రెండు వంటకాలు మరియు బియ్యాన్ని విక్రయిస్తున్నాయి. పటం. ఇంతకు ముందు ఎన్ని ఉన్నాయో జనాభా గణన లేదు, కానీ హాంగ్ కాంగ్ ఆహార పండితులు మరియు డైనర్లు మహమ్మారి కంటే ముందు చాలా తక్కువగా ఉన్నారని అంగీకరించారు.
“మీరు ఈ రకమైన రెస్టారెంట్లోకి వెళ్లినప్పుడు, మీరు తప్పు చేయనిది ఏదైనా పొందగలరని మీరు ఖచ్చితంగా అనుకోవచ్చు” అని కిట్టి హో, తన ప్రియుడు, IT ఉద్యోగి జాక్ ఫంగ్తో కలిసి భోజనం చేస్తున్న ఒక నర్సు చెప్పింది- నార్త్ పాయింట్ యొక్క కాలర్ పొరుగు ప్రాంతం.
Ms. Ho మరియు Mr. Fung, వారి 20 ఏళ్లలో, ఇటీవలి నెలల్లో తాము వారానికి చాలాసార్లు లంచ్బాక్స్లను తినడం ప్రారంభించామని, ప్రత్యేకించి సోషల్ మీడియాలో అనేక ఆహార సంబంధిత పేజీలను అనుసరించే Ms. హో Facebook ఫ్యాన్ గ్రూప్ని కనుగొన్న తర్వాత చెప్పారు. .
వారు ఆ రోజు ఎంచుకున్న ప్రదేశం, కై కీ, దాని యొక్క అసహ్యకరమైన వాతావరణం కారణంగా కళా ప్రక్రియ యొక్క క్లాసిక్. దాని గోడలు సున్నం ఆకుపచ్చగా ఉన్నాయి, ప్లాస్టిక్ చాప్స్టిక్లు మరియు అప్హోల్స్టర్డ్ కుర్చీలకు సరిపోతాయి. (అనేక రెండు వంటకాలు మరియు బియ్యం దుకాణాలు టేక్అవుట్ మాత్రమే అయితే, కొన్ని స్పార్టన్ సీటింగ్ ప్రాంతాలను అందిస్తాయి.)
కార్డ్బోర్డ్ పెట్టెలు, ఒక్కొక్కటి 500 స్టైరోఫోమ్ కంటైనర్లు నేల మధ్యలో పేర్చబడి ఉన్నాయి. సంగీతం లేదు; ఒకే ఒక్క సౌండ్ట్రాక్ వంట గది మధ్య పరుగెత్తే కార్మికుల అరుపులు, ఇది భోజన ప్రదేశంలోకి ఆవిరి మేఘాలను వదిలివేసింది మరియు ఆహారం అందించే ముందు భాగం.
స్టెయిన్లెస్ స్టీల్ ప్యాన్ల L-ఆకారపు శ్రేణిలో బఫే-శైలిలో రోజు యొక్క రెండు డజన్ల లేదా అంతకంటే ఎక్కువ వంటకాలు ప్రదర్శించబడ్డాయి. రెండు వంటకాల ధర 32 హాంకాంగ్ డాలర్లు లేదా $4, నగదు మాత్రమే; ప్రతి అదనపు వంటకం $1 అదనం. అన్ని ఎంపికలు – కారంగా ఉండే వంకాయ, పంది చెవులు, వేయించిన కాలీఫ్లవర్ – ముదురు రంగులో ఉంటాయి మరియు బాటసారులను ప్రలోభపెట్టడానికి పెద్ద కిటికీల ద్వారా వీధి నుండి స్పష్టంగా కనిపిస్తాయి.
రెండు వంటకాలు మరియు అన్నం హాంకాంగ్కు కొత్త కాదు. కానీ ఇది చాలా కాలంగా విస్మరించబడింది లేదా విరిగిన విద్యార్థులు లేదా శ్రామిక వర్గం యొక్క రాజ్యం అని కొట్టివేయబడింది. ఫార్మాట్ మరియు నాణ్యత రెండింటిలోనూ, ఇది యునైటెడ్ స్టేట్స్లోని పాండా ఎక్స్ప్రెస్ను గుర్తుచేస్తుంది. హాంకాంగ్లో, కొందరు తమ తక్కువ అంచనాలను ప్రతిబింబించేలా “కర్సరీ రైస్” అని సరదాగా పేర్కొన్నారు.
“ఇది సామాన్యులకు, తక్కువ ఆదాయం ఉన్నవారికి ఆహారంగా చూడబడింది” అని అన్నారు సియు యాన్ హోహాంకాంగ్ బాప్టిస్ట్ విశ్వవిద్యాలయంలో నగరం యొక్క ఆహార సంస్కృతిని అధ్యయనం చేసే లెక్చరర్.
అప్పుడు మహమ్మారి దెబ్బ తగిలింది. నిరుద్యోగం దూకింది. హాంకాంగ్లోని ప్రపంచ ప్రఖ్యాత రెస్టారెంట్ దృశ్యం మిగిలిపోయింది కుంటుతూ. సాయంత్రం రెస్టారెంట్లలో భోజనం చేయడంపై ఇటీవలి నిషేధం దాదాపు నాలుగు నెలల పాటు కొనసాగింది మరియు అది ఎత్తివేయబడినప్పటికీ, ప్రజలు ఇప్పటికీ నాలుగు కంటే పెద్ద సమూహాలలో గుమిగూడలేరు.
కిరాణా సామాగ్రి ఖరీదైన మరియు చిన్న అపార్ట్మెంట్లు ఉండే నగరంలో చాలా మంది హాంకాంగ్లు కూడా వంట చేయరు వంటశాలలు లేవు.
కాబట్టి చౌకైన, నింపే భోజనాన్ని అభినందించగల వ్యక్తుల రకాలు మరియు సంఖ్యలు గణనీయంగా విస్తరించాయి. మరియు హాంకాంగ్ యొక్క ఆహార వ్యాపారవేత్తలు ప్రతిస్పందించారు.
అనారోగ్యంతో ఉన్న చా చాన్ టెంగ్స్లోని చెఫ్లు — సాంప్రదాయ హాంకాంగ్ సిట్ డౌన్ తినుబండారాలు — రెండు వంటకాలు మరియు బియ్యం దుకాణాలను తెరవడానికి నిష్క్రమించారు. ప్రసిద్ధ స్థానిక హాట్ డాగ్ చైన్ దాని స్వంత రెండు వంటకాలు మరియు బియ్యం శాఖను ప్రారంభించింది. డైన్-ఇన్ నిషేధం ప్రారంభమైనప్పుడు సీఫుడ్ బాంకెట్ హాల్స్ రాత్రిపూట కొన్ని పాన్ల రెడీమేడ్ డిష్లను టేక్అవుట్ ఆప్షన్లుగా విడుదల చేశాయి. కాఫీ షాపులు కూడా అలాగే ఉన్నాయి వారి చివరి కళాత్మకతకు ప్రసిద్ధి చెందింది.
“మాకు ఆఫీస్ లేడీస్, స్టూడెంట్స్, వృద్ధులు, క్లీనింగ్ వర్కర్లు లభిస్తారు,” అని కై కీ యజమాని వాంగ్ చి-వై చెప్పాడు, అతను సాధారణంగా తన ఆరు లొకేషన్లలో రోజుకు 1,000 భోజనాలను విక్రయించాడు.
అన్ని పోటీలలో తమను తాము గుర్తించుకోవడానికి, కొన్ని దుకాణాలు మొత్తం ఆవిరి చేపలు లేదా ఎండ్రకాయలను కొన్ని అదనపు డాలర్లకు అందిస్తాయి. మరికొందరు ఉచిత సూప్లో వేస్తారు. యౌ మా టీ పరిసరాల్లోని ఒక ప్రదేశంలో యువ కస్టమర్లను ఆకర్షించడానికి ట్రఫుల్ చికెన్, రెడ్ రైస్ మరియు క్వినోవా ఉన్నాయి.
అయినప్పటికీ, అత్యంత అంకితభావం కలిగిన కస్టమర్లకు కూడా ఇది చక్కటి భోజనం అని భ్రమలు లేవు.
“నాకు చాలా అవసరాలు లేవు,” కెల్విన్ టామ్, మరొక కై కీ కస్టమర్, అతను కూర చేసిన చేపల బంతులు మరియు బీఫ్ మరియు లీక్ స్టైర్ ఫ్రైని ఎంచుకున్నాడు. “ఇది చాలా చెడ్డది కాదు మరియు తినదగినది అయినంత కాలం, అది సరే.”
అతని మోస్తరు ప్రశంసలు ఉన్నప్పటికీ, మిస్టర్ టామ్, 60 ఏళ్ల ప్రాపర్టీ కంపెనీ ఉద్యోగి చొక్కా మరియు టై ధరించి, తాను రెగ్యులర్గా ఉన్నానని, అతను ప్రయత్నించిన ఇతర చోట్ల కంటే పదార్థాలు తాజాగా ఉన్నాయని పేర్కొన్నాడు.
ఇతర డైనర్ల కోసం ఇలాంటి చిట్కాలు Facebook ఫ్యాన్ గ్రూప్ సైట్లో పుష్కలంగా ఉన్నాయి. ప్రతిరోజూ, డజన్ల కొద్దీ మంది వ్యక్తులు తమ లంచ్బాక్స్ ఫోటోలను నోట్స్తో పాటు పోస్ట్ చేస్తారు: ప్రిన్స్ ఎడ్వర్డ్ పరిసరాల్లోని ఒక దుకాణంలో పోర్క్ చాప్స్ ఈరోజు చల్లగా ఉన్నాయి లేదా తాయ్ కోక్ ట్సుయ్లోని సిబ్బంది ముఖ్యంగా స్నేహపూర్వకంగా ఉంటారు.
కొంతమంది సమీక్షకులు నిజమైన వ్యసనపరుల లక్షణాలను కలిగి ఉన్నారు. “మీట్బాల్స్ చాలా బాగున్నాయి. లీన్ మీట్ మరియు వాటర్ చెస్ట్నట్ల నిష్పత్తి దాదాపు 5:4:1, మరియు నేను ఏ కొవ్వును గుర్తించలేదు, ”ఒక సభ్యుడు రాశారు.
మహమ్మారి సమయంలో ఈ భోజనం యొక్క కొత్త ప్రాముఖ్యతను ఫేస్బుక్ సమూహం యొక్క అభిరుచి నొక్కి చెబుతుంది సెలీనా చింగ్ చాన్, హాంకాంగ్లోని షు యాన్ విశ్వవిద్యాలయంలో ఒక ప్రొఫెసర్, అతను నగరం యొక్క ఆహార సంస్కృతిని అధ్యయనం చేశాడు. “ప్రజా ప్రయోజనం”గా మారినందుకు డైనర్లు తమ ప్రశంసలను వ్యక్తం చేస్తున్నారు.
మరియు సైట్లోని సంభాషణలు సాధారణంగా హాంకాంగ్ యొక్క మెరిసే ఆహార దృశ్యం చుట్టూ జరిగే వాటి కంటే ఎక్కువగా ఉంటాయి, ఆమె జోడించారు. “ఇది మిచెలిన్ స్టార్స్, గౌర్మెట్ నిపుణుల నుండి చాలా భిన్నంగా ఉంటుంది, ఇది విభిన్నతను, అత్యుత్తమ దుకాణాలను హైలైట్ చేస్తుంది. ఇక్కడ మేము విభిన్న విషయాలను అభినందిస్తున్నాము.
అన్ని ఆహార పోకడల మాదిరిగానే, ఇది కూడా ముగిసే అవకాశం ఉంది. ఇది ఇప్పటికే సూర్యాస్తమయం రోజులలో ఉండవచ్చు: సాయంత్రం 6 గంటలకు డైనింగ్-ఇన్ నిషేధం ఎత్తివేయబడిన రోజున, ఆండ్రూ వాంగ్, Facebook ఫ్యాన్ గ్రూప్ వ్యవస్థాపకుడు, పోస్ట్ చేయబడింది, “ఆల్-హాంకాంగ్ టూ డిషెస్ అండ్ రైస్ థాంక్స్ గివింగ్ ఫెస్టివల్ అధికారికంగా ముగిసింది.” చాలా మంది సభ్యులు మళ్లీ స్నేహితులతో డిమ్ సమ్ పార్లర్లలో కూర్చోవడానికి ఎంత ఉత్సాహంగా ఉన్నారో రాశారు.
ఇప్పటికీ, చాలా మంది అన్నం పెట్టెల కోసం ఎల్లప్పుడూ ఆకలి ఉంటుందని చెప్పారు – మారిన వారిలో మరియు వారిపై చాలా కాలంగా ఆధారపడిన వారిలో.
అందులో 64 ఏళ్ల లో సియు-యింగ్ కూడా ఉంది. కై కీ, శ్రీమతి లో, ఒక జత రబ్బర్ వర్క్ బూట్లను ధరించి, తాను అక్కడ కొన్నాళ్లుగా భోజనం చేస్తున్నానని చెప్పారు. ఇది తనకు మరియు ఆమె భర్తకు సులభమైన ఎంపిక, వారిద్దరూ బిల్డింగ్ క్లీనర్గా పని కోసం ఉదయం 8 గంటలకు ఇంటి నుండి బయలుదేరి అర్ధరాత్రి దాటి తిరిగి వచ్చారు.
ఇతరులు దానిపై తక్కువ ఆధారపడినప్పుడు ఆమె సంతోషంగా ఉంటుందని ఆమె చెప్పింది. మహమ్మారి సమయంలో ఆమె పని అదనపు అలసటగా మారింది, ఎందుకంటే ఆమె బయటకు తీయాల్సిన చెత్త మొత్తం రెట్టింపు అయింది.
“అందరూ టేకౌట్ కొనుగోలు చేస్తున్నారు,” ఆమె చెప్పింది. “చాలా పెట్టెలు ఉన్నాయి.”
[ad_2]
Source link