[ad_1]
యూజీన్ కిమ్
నేను స్కూల్హౌస్ బీచ్కి వచ్చినప్పుడు చల్లగా మరియు పొగమంచుగా ఉంది — కాలిఫోర్నియా పసిఫిక్ కోస్ట్లోని ఈ భాగంలో ఒక సాధారణ ఉదయం.
ఈ తక్కువ ఉష్ణోగ్రతలు వేసవి వేడి నుండి లోతట్టు ప్రాంతాలకు దూరంగా ఉండాలనే ఆశతో చాలా మంది సందర్శకులను ఆకర్షిస్తాయి. కానీ నేటి తీవ్ర అల్పపీడనం బీచ్లో గుమిగూడిన సమూహాన్ని ఆకర్షించింది. సముద్రపు పాచిని ఎలా గుర్తించాలో మరియు ఎలా పండించాలో తెలుసుకోవడానికి సుమారు 15 మంది విద్యార్థులు ఇక్కడ ఉన్నారు.
సముద్రపు పాచి సీజన్లో ఎక్కువగా ఉన్న మీ స్థానిక సముద్రం నుండి కూడా ఆహారం తీసుకోవడం గత కొన్ని సంవత్సరాలుగా ఒక ఉద్యమంగా మారింది.
ఎలిస్సా రమ్సే
ఈ 3-గంటల తరగతికి మా లీడర్ హెడీ హెర్మాన్, అతను స్ట్రాంగ్ ఆర్మ్ ఫామ్ అనే కంపెనీని నడుపుతున్నాడు మరియు ఫోరేజ్ SF ద్వారా ఇలాంటి పబ్లిక్ టూర్లను గైడ్ చేస్తాడు.
“వాస్తవానికి 640 వేర్వేరు జాతులు ఉన్నాయి [of seaweed] ఇక్కడ కాలిఫోర్నియా తీరంలో,” మేము డైవ్ చేసే ముందు ఆమె మాకు చెబుతుంది. “అవన్నీ తినదగినవి కూడా, మరియు అది ఈరోజు యొక్క పెద్ద, ఆహ్లాదకరమైన పాఠం, మనం వెళ్ళేటప్పుడు రుచి చూద్దాం.”
చాడ్ కాంప్బెల్
హెడీ తన కత్తెరతో రెండు కోతలు చేసి, క్లాస్ భయంతో నవ్వుతున్నప్పుడు బుల్ కెల్ప్ యొక్క కరకరలాడే, బోలు వృత్తాన్ని ఆమె నోటిలోకి పాప్ చేస్తుంది.
కానీ ఇక్కడ ఉన్నవన్నీ తినడానికి కాదు. నా భార్య, ఎలిస్సా రమ్సే, నాతో చేరారు మరియు ఆమె ప్రధాన లక్ష్యం “టర్కిష్ టవల్” అని పిలవబడేదాన్ని కనుగొనడం. దాని గరుకుగా ఉండే ఆకులు గొప్ప ఎక్స్ఫోలియంట్ని తయారు చేస్తాయని నాకు చెప్పబడింది.
మొదట మేము టర్కిష్ “వాష్క్లాత్” పుష్కలంగా కనుగొంటాము – ఇది ఇబ్బంది పెట్టడానికి చాలా చిన్నది. కానీ నిస్సారమైన ఆటుపోట్ల కొలనుల గుండా స్ప్లాష్ చేసిన కొన్ని నిమిషాల తర్వాత మరియు భారీ, జారే రాళ్లను చుట్టుముట్టిన తర్వాత, నేను దానిని చూశాను: టర్కిష్ టవల్ యొక్క ఒకే ఆకు కొండ్రాకాంతస్ ఎక్సాస్పెరాటస్. ఇది నా ముంజేయి అంత పొడవుగా ఉంది.
ఎలిస్సా రమ్సే
మా తోటి మేత మరియు స్నేహితుడు యూజీన్ కిమ్ మేత కోసం మాతో చేరడానికి శాన్ ఫ్రాన్సిస్కో నుండి బయలుదేరారు. అతను నా కోసం చాలా ఉత్సాహంగా ఉన్నాడు.
“ఓహ్! అది అక్కడే ఉన్న మదర్ లోడ్! అది మంచి విషయం! బాగుంది,” యూజీన్ ఆశ్చర్యపోయాడు.
అతను సముద్రపు పాచి గురించి తనకు తెలిసిన చాలా విషయాలు, అతను గత సంవత్సరం హెడీ క్లాస్ తీసుకోవడం ద్వారా నేర్చుకున్నానని చెప్పాడు.
మేము ఇక్కడ తక్కువ ఆటుపోట్లలో ఉన్నాము కాబట్టి మేము మరిన్ని “మంచి వస్తువులను” పొందవచ్చు — మూత్రాశయం ర్యాక్, నోరి మరియు కంబు; సముద్రపు పాచి కొన్ని గంటల ముందు నీటిలో ఉంది మరియు అందుబాటులో లేదు.
సూర్యుని వల్ల కుళ్లిపోయి బ్లీచ్ అవుతున్న ఇసుకపై సముద్రపు పాచి కొట్టుకుపోవడాన్ని మీరు నిస్సందేహంగా చూశారు. అది కాదు మేము ఏమి వెతుకుతున్నాము. ఆరోగ్యంగా, శక్తివంతంగా మరియు పోషకాలతో నిండిన – అది సజీవంగా మరియు శిలలపై లంగరు వేయబడినప్పుడు మనం దాన్ని పొందాలి.
చాడ్ కాంప్బెల్
యూజీన్ మమ్మల్ని ఆ ఇంటర్టిడల్ జోన్లోకి నడిపిస్తాడు.
“కాబట్టి మేము ఈ Ziploc బ్యాగ్ని పట్టుకోబోతున్నాము మరియు మేము ఒక జత కత్తెరను పట్టుకోబోతున్నాము. మరియు మేము ఆటుపోట్లలోకి వెళ్లడం ప్రారంభిస్తాము” అని అతను మాకు చెప్పాడు.
మా మొదటి అన్వేషణ మూత్రాశయం ర్యాక్, ఇది ముదురు ఆకుపచ్చ ఆకుల యొక్క చిన్న పుష్పగుచ్ఛాలను కలిగి ఉంటుంది.
“మీరు దీన్ని ఆరోగ్య ఆహార దుకాణాలలో కనుగొంటారు,” యూజీన్ చెప్పారు. “ఇది నిజంగా ఇనుము మరియు అయోడిన్ యొక్క మంచి మూలం. మీరు వాటిని సలాడ్లలో ఉంచవచ్చు, సరియైనదా? దీనికి కొద్దిగా రుచి, కొద్దిగా పంచ్ ఇవ్వండి.”
ఎలిస్సా అభిమాని.
“నాకు ఇది ఇష్టం. ఇది ఉప్పగా ఉంది, సముద్రపు ఉప్పు యొక్క చిన్న సూచన,” ఆమె ఒక చిన్న బంచ్ను తిన్న తర్వాత చెప్పింది.
మరియు దీన్ని నిలకడగా చేయడం చాలా ముఖ్యం, కాబట్టి మేము ప్రతి ఒక్క మొక్కలో ఒక చిన్న భాగాన్ని మాత్రమే పండిస్తాము. యూజీన్ నియమం 25% కంటే ఎక్కువ కాదు. సముద్రపు పాచి దాని జీవితచక్రం యొక్క ఈ భాగంలో మనం కత్తిరించిన వాటిలో చాలా వరకు పునరుత్పత్తి చేయగలదు.
చాడ్ కాంప్బెల్
బీచ్కి కొంచెం దూరంలో సుషీ రేపర్ల కోసం ముడి పదార్ధమైన నోరి యొక్క భారీ విభాగాన్ని మేము కనుగొంటాము.
“వారు ఈ విషయాన్ని తీసుకుంటారు, వారు దానిని ఆరబెట్టారు, ఆపై వారు దానిని చూర్ణం చేస్తారు” అని యూజీన్ వివరించాడు. “తర్వాత వారు వాటిని ఫ్లాట్ షీట్లుగా మార్చారు, ఆపై వారు దానిని కాల్చారు. మీ సుషీ ప్రదేశాలలో లేదా ఏదైనా కొరియన్ రెస్టారెంట్లో మీరు కనుగొనగలిగేది ఇదే.”
రాళ్లకు తగులుకున్న ప్రతి ఆల్గే ముక్కను మేము గుర్తించలేము, కానీ అది యూజీన్ను ఆపలేదు. గుర్తుంచుకోండి, మొత్తం 640 జాతులు మనం ఇక్కడ కనుగొనవచ్చు ఉన్నాయి తినదగినది. నేను ఒక రాతి వైపు నుండి వేలాడుతున్న సముద్రపు పాచి యొక్క పొడవైన, తీగల, ముదురు ఎరుపు ద్రవ్యరాశిని సూచిస్తాను.
“అదేమిటో నాకు తెలియదు. కొంచెం రుచి చూద్దాం” అని యూజీన్ ఆక్రోశించాడు.
శీఘ్ర స్నిప్ మరియు నమూనా తర్వాత అతను మీరు తినవచ్చు కాబట్టి, మీరు తినాలని కాదు అని ముగించారు.
“ఇది చేదుగా ఉంది. ఇది ఆకలి పుట్టించేదిగా కనిపించడం లేదు మరియు ఇది ఆకలి పుట్టించేదిగా ఉండదని నేను చెబుతాను” అని యూజీన్ చెప్పారు.
చాడ్ కాంప్బెల్
సరే, వారందరూ విజేతలు కాలేరు. కానీ కొత్త విషయాలను ప్రయత్నించడం మరియు మీరు నేర్చుకున్న వాటిని పంచుకోవడం ప్రపంచవ్యాప్తంగా కొన్ని అద్భుతమైన ఆవిష్కరణలకు దారితీసింది.
ఇటాలియన్ ఆహారంగా మనం భావించే వాటికి టమోటా ఎలా అంతర్లీనంగా ఉందో యూజీన్ రెండు ఉదాహరణలను ఇచ్చారు, కానీ 1492కి ముందు వారి వద్ద టమోటాలు లేవు.
అతను కొరియన్ ఫుడ్ గురించి మాట్లాడాడు.
“అందరూ కిమ్చీ స్పైసీ అని అనుకుంటారు మరియు అది మిరపకాయలు మరియు వస్తువులను కలిగి ఉంది, అది చేస్తుంది,” అని అతను చెప్పాడు. “కానీ మిరపకాయలు అమెరికా నుండి వచ్చాయి. కాబట్టి 1400లకు ముందు, కొరియన్ కిమ్చిలో మిరపకాయలు లేవు. కాబట్టి 500 సంవత్సరాల క్రితం కూడా ప్రపంచం ఎంత ప్రపంచంగా ఉండేది అని నేను నమ్ముతున్నాను. మరియు ఈ విషయాలన్నీ మనం ఎలా ఆలోచిస్తున్నామో , ఆసియా సాంప్రదాయ సంస్కృతి వలె, ఉదాహరణకు, వారు వాస్తవానికి ఇక్కడ నుండి వచ్చారు.”
మేము సముద్రపు పాచి సంచులను సర్దుకుని ఇంటికి వెళ్తాము, ప్రకృతికి మరియు ఇతర ప్రపంచానికి కొంచెం దగ్గరగా ఉన్నట్లు అనిపిస్తుంది.
చాడ్ కాంప్బెల్ NPRలతో నిర్మాత మార్నింగ్ ఎడిషన్.
[ad_2]
Source link