France Faces a Mustard Shortage

[ad_1]

పారిస్ – ఆవాలు ఫ్రెంచ్ సంస్కృతిలో లోతుగా ఉన్నాయి. “నా రక్తం ఉడకబెట్టడం” అనేది ఫ్రెంచ్‌లో “లా మౌటర్డే మీ మోంటే ఆ నెజ్” లేదా “నా ముక్కులోకి ఆవాలు పెరుగుతోంది” అనే వ్యక్తీకరణ ద్వారా అన్వయించబడింది – మరియు బాస్టిల్ డే సాక్ష్యమిచ్చినట్లుగా, ఫ్రాన్స్‌లో అది జరిగినప్పుడు, దాని ప్రభావం వినాశకరమైనది. .

ఫ్రెంచ్ విప్లవాన్ని ప్రేరేపించిన 1789లో బాస్టిల్ కోట జైలుపై దాడిని గుర్తుచేసుకుంటూ ఫ్రాన్స్ తన అత్యంత ముఖ్యమైన జాతీయ సెలవుదినాన్ని గురువారం జరుపుకున్నందున, సూపర్ మార్కెట్ షెల్ఫ్‌ల నుండి ఆవాలు రహస్యంగా అదృశ్యం కావడం తిరుగుబాటు కాకపోయినా కనీసం తీవ్ర ఆందోళనకు కారణమైంది.

స్టీక్ ఫ్రైట్‌లకు అంచుని, కాల్చిన సాసేజ్‌కు జీవితాన్ని, వెనిగ్రెట్‌కు లోతును మరియు మయోన్నైస్‌కు గొప్పదనాన్ని అందించే సంభారాన్ని కోల్పోయిన ఫ్రాన్స్ ప్రత్యామ్నాయాల కోసం నిశ్శబ్ద నిరాశతో తిరుగుతోంది. గుర్రపుముల్లంగి, వాసబి, వోర్సెస్టర్‌షైర్ సాస్ మరియు రోక్‌ఫోర్ట్ లేదా షాలోట్స్ యొక్క క్రీములు కూడా పోటీదారులుగా ఉద్భవించాయి.

పేద పోటీదారులు, ఇది చెప్పాలి. సమస్య ఏమిటంటే డిజోన్ ఆవాలు అనివార్యమైనట్లే భర్తీ చేయలేనిది. ప్రత్యేకమైన నాణ్యత కలిగిన వెన్న లేదా క్రీమ్ ఫ్రెంచ్ వంటకాలకు చాలా అవసరం కావచ్చు, కానీ చాలా అసహ్యమైన సాస్‌లు ఆవాలు లేకుండా వాడిపోతాయి. లియోన్‌లో, ఆవపిండి సాస్ లేకుండా ఒక ఆఫల్ సాసేజ్ లేదా ఆండౌల్లెట్ ఆలోచన, వైన్ ఆకలితో ఉన్న జున్ను వలె ఊహించలేము.

మరొక సమస్య ఏమిటంటే, డిజోన్ ఆవాలు బుర్గుండి ప్రాంతం యొక్క ఆ సుందరమైన రాజధాని నుండి రాని పదార్థాల నుండి ఎక్కువగా రూపొందించబడింది. ఎ వాతావరణ మార్పు యొక్క ఖచ్చితమైన తుఫానుయూరోపియన్ యుద్ధం, కోవిడ్ సరఫరా సమస్యలు మరియు పెరుగుతున్న ఖర్చులు ఫ్రెంచ్ ఉత్పత్తిదారులకు వారి ఆవాలు, ఆవాలు తయారు చేసే గోధుమ గింజల కొరతను మిగిల్చాయి.

ఆ గోధుమ గింజలలో ఎక్కువ భాగం – వాటిలో కనీసం 80 శాతం పెద్ద రెయిన్ డి డిజోన్ ఆవాల తయారీదారు డైరెక్టర్ మరియు బుర్గుండి మస్టర్డ్ అసోసియేషన్ ప్రెసిడెంట్ అయిన లూక్ వాండర్‌మేసెన్ ప్రకారం – కెనడా నుండి వచ్చాయి. అల్బెర్టా మరియు సస్కట్చేవాన్ మీదుగా వేడి తరంగం ఏర్పడి ఉంటుందని శాస్త్రవేత్తలు చెప్పారు.వాస్తవంగా అసాధ్యం“గ్లోబల్ వార్మింగ్ లేకుండా, గత సంవత్సరం విత్తనోత్పత్తిని 50 శాతం తగ్గించింది, అదే సమయంలో పెరుగుతున్న ఉష్ణోగ్రతలు చిన్న బుర్గుండి పంటను తీవ్రంగా దెబ్బతీశాయి.

“ప్రధాన సమస్య వాతావరణ మార్పు మరియు ఫలితం ఈ కొరత,” Mr. వాండర్‌మేసెన్ ఒక ఇంటర్వ్యూలో చెప్పారు. “మేము పొందే ఆర్డర్‌లకు మేము ప్రతిస్పందించలేము మరియు రిటైల్ ధరలు 25 శాతం వరకు పెరిగాయి, ఇది విత్తనాల ధరలను ప్రతిబింబిస్తుంది.”

అతని కంపెనీకి ఇప్పుడు ఆవాలు కోరుకునే వ్యక్తుల నుండి రోజుకు కనీసం 50 కాల్స్ వస్తున్నాయి. ఆవాలు కనుమరుగయ్యే ముందు అలాంటి కాల్స్ లేవు. ప్రజలు ఆవాల కోసం వెతుకులాటలో డిజోన్‌లోని కంపెనీ ప్రధాన కార్యాలయానికి కూడా వస్తారు (రిటైల్ ఆపరేషన్ కాదు). ప్రముఖ ఫ్రెంచ్ మరియు అంతర్జాతీయ హైపర్‌మార్కెట్ చైన్ అయిన క్యారీఫోర్, ధరలను పెంచడానికి ఆవాలు నిల్వ చేస్తున్నట్లు ట్విట్టర్‌లో ప్రబలిన పుకార్లను తిరస్కరించవలసి వచ్చింది. బ్రిటనీలోని పియర్ గ్రాండ్‌గిరార్డ్ వంటి చెఫ్‌లు ఎవరైనా కలిగి ఉన్న ఏదైనా విడి ఆవాల కోసం ఆన్‌లైన్‌లో అప్పీల్ చేయడానికి ఆశ్రయించారు.

చాలా దుకాణాలలో ఆవపిండి అల్మారాలు ఇప్పటికే ఖాళీ చేయబడ్డాయి. ఆవాలు ఉన్న చోట, “ఒక వ్యక్తికి ఒక కుండకు పరిమితం” అని కొన్ని సంకేతాలు చెబుతున్నాయి. ఇంటర్‌మార్చే అనే చిల్లర వ్యాపారి, కలిగిన అసౌకర్యానికి క్షమాపణలు చెబుతూ, “కెనడాలో కరువు” మరియు ఉక్రెయిన్ యొక్క “రష్యాతో సంఘర్షణ” ఆవపిండి “పెనూరి”ని ఫ్రెంచ్ వారు పిలిచే విధంగా సృష్టించాయని షెల్ఫ్‌కు అతికించిన మరొక గుర్తులో వివరించాడు.

తమ ఆవాల గురించి గర్వించే ఫ్రెంచ్ వారికి, ఇది చాలా అరుదుగా పూర్తిగా స్థానిక ఉత్పత్తి అని మరియు తరచుగా అంటువ్యాధి ద్వారా అంతరాయం కలిగించే బహుళజాతి సరఫరా గొలుసుపై ఆధారపడి ఉంటుందనే భావన కూడా షాక్‌గా మారింది.

ఉక్రెయిన్‌లో యుద్ధం విషయాలను మరింత క్లిష్టతరం చేసింది. రష్యా మరియు ఉక్రెయిన్ రెండూ ఆవపిండిని పెద్దగా ఉత్పత్తి చేస్తాయి, కానీ సాధారణంగా గోధుమ గింజలు కాదు బ్రాసికా జున్సియా, క్లాసిక్ డిజోన్ ఆవాలలో ఉపయోగిస్తారు. రెండు పోరాడుతున్న దేశాలలో ఉత్పత్తి చేయబడిన ప్రధానంగా పసుపు విత్తనాలు జర్మనీ మరియు హంగేరితో సహా దేశాల్లో ప్రసిద్ధి చెందాయి, ఇవి తేలికపాటి సంభారానికి అనుకూలంగా ఉంటాయి.

పసుపు ఆవపిండి గింజలు యుద్ధానికి దారితీసినందున, వాటిపై ఆధారపడిన దేశాలను ఇతర రకాల ఆవపిండిని వెతకడానికి నెట్టివేసింది, “ఆవాలు మార్కెట్‌పై ఒత్తిడి సాధారణంగా పెరిగింది, ధరలను పెంచుతోంది” అని మిస్టర్ వాండర్‌మేసెన్ చెప్పారు.

ఫ్రాన్స్ ఒక నివాసికి సంవత్సరానికి 2.2 పౌండ్ల ఆవపిండిని వినియోగిస్తుంది, ఇది ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద వినియోగదారుగా మారింది. జర్మనీతో సహా ఇతర దేశాలలో కొరత ఏర్పడే సూచనలు ఉన్నప్పటికీ, ఫ్రెంచ్ ఆవాల సంక్షోభం దాని కొలతలలో ప్రత్యేకమైనది, దీనికి కారణం ఫ్రాన్స్ దాని విత్తనాల కోసం కెనడాపై ఎక్కువగా ఆధారపడటం.

సంక్షోభంలో, వాస్తవానికి, అవకాశం ఉంది. మార్టిన్-పౌరెట్ యొక్క సహ-యజమాని అయిన పాల్-ఒలివర్ క్లాడెపియర్, పూర్తిగా ఫ్రెంచ్ భాషలో ఉండే ఆవాలు మరియు వెనిగర్‌లను సరఫరా చేసేవాడు, “ఉత్పత్తిని తిరిగి స్థానికీకరించడానికి” సమయం ఆసన్నమైందని లీ మోండే దినపత్రికతో చెప్పారు.

“మేము పండించాము, వేల కిలోమీటర్ల దూరంలో, మేము పండించబోయే విత్తనాన్ని, ఓడరేవుకు తీసుకువస్తాము, ఇంట్లో దానిని మార్చడానికి కంటైనర్లలో సముద్రం మీదుగా రవాణా చేస్తాము,” అని అతను చెప్పాడు. “దీనికి చాలా ఖర్చవుతుంది మరియు ఎంత గొప్ప కార్బన్ టోల్!”

“అల్బెర్టా మరియు సస్కట్చేవాన్‌లోని చాలా పెద్ద ఉత్పత్తి ప్రాంతాలతో” సరిపోలనప్పటికీ, ఉత్పత్తిని పెంచడానికి బుర్గుండి ఒక సంఘటిత ప్రయత్నాన్ని ప్రారంభించిందని Mr. వాండర్‌మేసెన్ చెప్పారు. బుర్గుండి ఉత్పత్తిదారులు ఎదుర్కొనే ఒక సమస్య ఏమిటంటే, బ్లాక్ ఫ్లీ బీటిల్ అనే శాపంగా పోరాడేందుకు చాలా కాలంగా ఉపయోగించే క్రిమిసంహారక మందును యూరోపియన్ యూనియన్ నిషేధించింది.

ప్రస్తుతానికి, ఫ్రాన్స్ ఆవాలు లేకుండా జీవించడం నేర్చుకోవాలి, బాధాకరమైన సర్దుబాటు. విప్లవం సమయంలో ఫ్రాన్స్ రాణి మేరీ ఆంటోయినెట్, రొట్టె లేకుండా ఆకలితో అలమటిస్తున్న రైతుల గురించి చెప్పినప్పుడు “వారు కేక్ తిననివ్వండి” అని వ్యాఖ్యానించినట్లు ప్రసిద్ధి చెందింది. (1793లో గిలెటిన్‌కి గురికాకముందు ఆమె నిజంగా చేసిందా అనేది మరొక విషయం.)

“వాసాబిని తిననివ్వండి” అనే పదబంధాన్ని అధ్యక్షుడు ఇమ్మాన్యుయేల్ మాక్రాన్ నివారించడం మంచిది.

[ad_2]

Source link

Leave a Reply