[ad_1]
మీరు బహుశా అనేక ప్రయోజనాల గురించి విన్నారు కాఫీ తాగుతున్నాడు. ఒకటి (లేదా రెండు లేదా మూడు) ప్రయోజనాలను ధృవీకరించే పరిశోధన అధ్యయనాల కొరత లేదు. జో కప్పులు ప్రతి రోజు. అధ్యయనం చేసిన ప్రయోజనాల్లో కొన్ని ప్రమాదాన్ని తగ్గించడం:
- పార్కిన్సన్స్ వ్యాధి
- టైప్ 2 డయాబెటిస్
- గుండె వ్యాధి
- ప్రోస్టేట్ క్యాన్సర్
- మెలనోమా
- డిప్రెషన్ మరియు ఆత్మహత్య
- కాలేయం యొక్క సిర్రోసిస్
- కాలేయ క్యాన్సర్
అయితే కాఫీ మీ జీవితకాలాన్ని కూడా పెంచుతుందని మీకు తెలుసా? కొత్త పరిశోధన అధ్యయనం వెనుక శాస్త్రవేత్తలు ఇటీవలే ప్రకటించారు.
కాబట్టి, కాఫీ ప్రత్యేకత ఏమిటి? ఇన్ని వ్యాధుల వల్ల చనిపోయే మన ప్రమాదాన్ని అది ఎలా తగ్గించగలదు? డైవ్ చేద్దాం.
రక్తస్రావం ఆపడానికి కాఫీ గ్రౌండ్స్ ఉపయోగించవచ్చా? సమాధానం మిమ్మల్ని ఆశ్చర్యపరచవచ్చు
కాఫీ గురించి మనకు ఏమి తెలుసు
కాఫీ నిజానికి పైగా సంక్లిష్ట మిశ్రమం 1,000 వివిధ రసాయనాలు. కాఫీ యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను అందించే ఈ భాగాలలో దేనిని గుర్తించడం శాస్త్రవేత్తలకు సవాలుగా ఉంటుంది. నిజానికి, కాఫీకి ఒక చెక్కుచెదరని గతం ఉంది. దానిలోని అనేక రసాయనాలలో కొన్ని క్యాన్సర్ కారకాలుగా గుర్తించబడ్డాయి – 1991లో, ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ వాస్తవానికి కాఫీని సాధ్యమయ్యే క్యాన్సర్ కారకాల జాబితాలో చేర్చింది. అయినప్పటికీ, కాఫీని ఆ తర్వాత నిర్దోషిగా ప్రకటించి ఆ అప్రసిద్ధ జాబితా నుండి తొలగించారు.
కింది విధానాల ద్వారా కాఫీ ప్రయోజనకరంగా ఉంటుందని భావిస్తున్నారు:
- శోథ నిరోధక
- ఇన్సులిన్ నిరోధకత తగ్గింది
- సెల్ డ్యామేజ్ని నిరోధించే లేదా ఆలస్యం చేసే యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు అధిక మొత్తంలో ఉంటాయి
- క్యాన్సర్ కణాల పెరుగుదల మరియు వ్యాప్తికి అంతరాయం కలిగించే లిగ్నన్స్
- క్లోరోజెనిక్ యాసిడ్, ఇది రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను తగ్గిస్తుంది
పరిశోధన ఏమి చూపిస్తుంది?
ది అన్నల్స్ ఆఫ్ ఇంటర్నల్ మెడిసిన్లో సరికొత్త అధ్యయనం యునైటెడ్ కింగ్డమ్లో 37 నుండి 73 సంవత్సరాల వయస్సు గల 170,000 కంటే ఎక్కువ మంది కాఫీ వినియోగ అలవాట్లను విశ్లేషించారు మరియు సగటున ఏడు సంవత్సరాల పాటు వాటిని అనుసరించారు. కాఫీ తాగని వారి కంటే రోజుకు 1.5 నుండి 3.5 కప్పుల మధ్య కాఫీ తాగే వారు అధ్యయన కాలంలో అన్ని కారణాల, క్యాన్సర్ సంబంధిత మరియు కార్డియోవాస్కులర్ వ్యాధుల సంబంధిత మరణాల నుండి చనిపోయే అవకాశం 16% నుండి 21% తక్కువగా ఉందని పరిశోధకులు కనుగొన్నారు.
కానీ సాధారణ రోజువారీ కాఫీ వినియోగం నుండి మరణాల తగ్గింపును పరిశీలించడానికి ఇది మొదటి అధ్యయనం కాదు. ఎ అధ్యయనం 2015లో ప్రచురించబడింది సర్క్యులేషన్ జర్నల్లో 30 సంవత్సరాల పాటు 200,000 కంటే ఎక్కువ మంది పాల్గొనేవారు. రోజుకు 3 నుండి 5 కప్పుల కాఫీ తాగే వారు కార్డియోవాస్క్యులర్ వ్యాధి, పార్కిన్సన్స్ వ్యాధి మరియు ఆత్మహత్యతో సహా అన్ని మరణాల కారణాల వల్ల చనిపోయే అవకాశం 15% తక్కువ. ఎ 2018లో ఇటీవలి అధ్యయనం 10 సంవత్సరాలలో 500,000 మంది పాల్గొనేవారిని ట్రాక్ చేసారు. కాఫీ తాగని వారితో పోలిస్తే, ప్రతిరోజూ 6 నుండి 7 కప్పులు తగ్గించే పాల్గొనేవారిలో ముందస్తుగా మరణించే ప్రమాదం 16% తక్కువగా ఉంటుంది.
అన్ని అధ్యయనాలలో, కెఫిన్ లేని మరియు కెఫిన్ లేని కాఫీ రెండింటినీ తాగిన వారు ప్రయోజనం పొందారు – మళ్ళీ, కెఫీన్కు విరుద్ధంగా కాఫీలోని అనేక బయోయాక్టివ్ పదార్థాల నుండి ప్రయోజనం ఉంటుందని సూచిస్తున్నారు.
తర్వాత నువ్వేనా? గతంలో కంటే ఎక్కువ మంది అమెరికన్లు అధిక రక్తపోటుతో బాధపడుతున్నారు.
మరింత:ఏ సప్లిమెంట్లు మిమ్మల్ని ERలో చేర్చగలవు?
అసోసియేషన్ అంటే తప్పనిసరిగా కారణం కాదు
ఈ అధ్యయనాలన్నింటి నుండి తీసుకోవలసిన ముఖ్యమైన విషయం ఏమిటంటే, డేటా రోజువారీ కాఫీ వినియోగం మరియు మరణించే ప్రమాదాన్ని తగ్గించడం మధ్య అనుబంధాన్ని ప్రదర్శిస్తుంది. అయితే రెండు విషయాల మధ్య పరస్పర సంబంధం – ఈ సందర్భంలో, కాఫీ మరియు మరణాల తగ్గుదల – ప్రత్యక్ష కారణాన్ని కలిగి ఉండాల్సిన అవసరం లేదని మనం గుర్తుంచుకోవాలి. అనేక ప్రయోజనాలు మరియు ఈ బలమైన అనుబంధం ఉన్నప్పటికీ, కాఫీ వల్లనే మరణాల తగ్గింపు ఎంత అనేది మనకు నిజంగా తెలియదు.
ఈ డేటాను ప్రభావితం చేసే అనేక ఇతర పిలవబడే కన్ఫౌండర్లు ఉన్నారు. అయినప్పటికీ, ఈ కొత్త అధ్యయనం గురించి నాకు నచ్చిన విషయం ఏమిటంటే, ధూమపానం, దీర్ఘకాలిక వైద్య సమస్యలు, సామాజిక ఆర్థిక స్థితి మరియు ఆహారం వంటి అంశాలను నియంత్రించడం ద్వారా పరిశోధకులు గందరగోళానికి గురిచేసే అవకాశం ఉంది.
ఈ కొత్త అధ్యయనం a నుండి కనుగొన్న వాటికి అనుగుణంగా ఉంటుంది 2019 మెటా-విశ్లేషణ – ఇది చేయగలిగే బలమైన సాక్ష్యం-ఆధారిత పరిశోధన అధ్యయనాలలో ఒకటి. ఈ మెటా-విశ్లేషణలో 3.8 మిలియన్ల మంది పాల్గొనే 40 విభిన్న అధ్యయనాలను పరిశీలించారు. కాఫీ తాగని వారితో పోలిస్తే మితమైన కాఫీ వినియోగం (రోజుకు 2 నుండి 4 కప్పులు) అన్ని కారణాల మరణాలను తగ్గించడంతో సంబంధం కలిగి ఉందని పరిశోధకులు కనుగొన్నారు. వయస్సు, బరువు, ఆల్కహాల్ లేదా ధూమపాన వినియోగంతో పాటు కాఫీలో ఉన్న కెఫిన్ పరిమాణంతో సంబంధం లేకుండా ఈ ప్రయోజనం గమనించబడింది.
కానీ కాఫీ తాగే అధ్యయనంలో పాల్గొనేవారు ఆరోగ్యకరమైన ఆహారం లేదా సాధారణ వ్యాయామ దినచర్య వంటి మరణాలను తగ్గించడానికి అనేక ఇతర జీవనశైలి కారకాలను కలిగి ఉండవచ్చని మనం గుర్తుంచుకోవాలి. ఉదాహరణకు, సాధారణ కాఫీ తాగేవారు ఒక కప్పు కాఫీని ఎక్కువగా ఎంచుకుంటారని పరిశోధకులు ఊహిస్తున్నారు మరియు ఎనర్జీ డ్రింక్ లేదా సోడా నుండి ఎక్కువ చక్కెర-భారీ కెఫిన్ బూస్ట్ను తీసుకుంటారు.
బాటమ్ లైన్ ఏమిటంటే, కొత్త అధ్యయనం మితమైన రోజువారీ కాఫీ వినియోగం (రోజుకు 1 కప్పు కంటే ఎక్కువ) మరియు అనేక కారణాల వల్ల మరణాల తగ్గింపు మధ్య బలమైన అనుబంధాన్ని చూపించే బహుళ అధ్యయనాలకు అనుగుణంగా ఉంటుంది. మీరు ఇప్పటికే రోజూ కాఫీ తాగితే – కెఫిన్ లేదా డీకెఫిన్ లేనిది – చాలా బాగుంది! అయితే, ఇది రోజువారీ వ్యాయామం మరియు ఆరోగ్యకరమైన ఆహారం కోసం ప్రత్యామ్నాయం కాదు! మీరు ఎనర్జీ డ్రింక్స్ లేదా సోడా నుండి మీ కెఫిన్ తీసుకుంటే, ఒక కప్పు జోకు మారడాన్ని పరిగణించండి – కానీ మీ కాఫీకి చాలా చక్కెర లేదా కొరడాతో చేసిన క్రీమ్ను జోడించడాన్ని వ్యతిరేకించండి లేదా మీరు ప్రయోజనాన్ని తగ్గించుకోవచ్చు.
TikTok యొక్క ‘దానిమ్మ పంపు’: ఇది వాస్తవానికి పని చేస్తుందా?
మరింత:ఉప్పు మీకు చెడ్డదని మాకు చాలా కాలంగా చెప్పబడింది. ఇది నిజంగా ఉందా?
మైఖేల్ డైగ్నాల్ట్, MD, లాస్ ఏంజిల్స్లో బోర్డు-సర్టిఫైడ్ ER వైద్యుడు. అతను జార్జ్టౌన్ విశ్వవిద్యాలయంలో గ్లోబల్ హెల్త్ని అభ్యసించాడు మరియు బెన్-గురియన్ విశ్వవిద్యాలయం నుండి మెడికల్ డిగ్రీని పొందాడు. అతను సౌత్ బ్రాంక్స్లోని లింకన్ మెడికల్ సెంటర్లో అత్యవసర వైద్యంలో తన రెసిడెన్సీ శిక్షణను పూర్తి చేశాడు. అతను మాజీ యునైటెడ్ స్టేట్స్ పీస్ కార్ప్స్ వాలంటీర్ కూడా. ఇన్స్టాగ్రామ్లో అతన్ని కనుగొనండి @dr.daignault
[ad_2]
Source link