Beefalo is being touted as the healthy meat of the future : Shots

[ad_1]

రేమండ్‌విల్లే, Mo. సమీపంలోని A&K రాంచ్‌లో నివసించే ఈ హైబ్రిడ్ ఎద్దు 37.5% బైసన్‌గా ఉండే బీఫాలోను రూపొందించే ప్రక్రియలో భాగం అవుతుంది, ఇది ఉత్తమ బీఫాలో మాంసం కోసం మ్యాజిక్ నంబర్.

జోనాథన్ అహ్ల్/హార్వెస్ట్ పబ్లిక్ మీడియా


శీర్షిక దాచు

టోగుల్ శీర్షిక

జోనాథన్ అహ్ల్/హార్వెస్ట్ పబ్లిక్ మీడియా

రేమండ్‌విల్లే, Mo. సమీపంలోని A&K రాంచ్‌లో నివసించే ఈ హైబ్రిడ్ ఎద్దు 37.5% బైసన్‌గా ఉండే బీఫాలోను రూపొందించే ప్రక్రియలో భాగం అవుతుంది, ఇది ఉత్తమ బీఫాలో మాంసం కోసం మ్యాజిక్ నంబర్.

జోనాథన్ అహ్ల్/హార్వెస్ట్ పబ్లిక్ మీడియా

బైసన్ చాలా సన్నని మాంసాన్ని ఉత్పత్తి చేస్తుంది, కానీ అవి అడవి జంతువులు, వీటిని పొలంలో పెంచడం కష్టం. పశువులు చాలా నిరాడంబరంగా ఉంటాయి, కానీ వాటి మాంసం కొవ్వులో ఎక్కువగా ఉంటుంది మరియు చాలా ఆరోగ్యకరమైనది కాదు.

అందుకే బీఫాలో అని పిలువబడే సంకరజాతి యొక్క ప్రతిపాదకులు US మాంసం ఉత్పత్తి యొక్క భవిష్యత్తును కలిగి ఉన్నారని చెప్పారు.

“మేము చెప్పాలనుకుంటున్నట్లుగా, వారు బీఫాలోను సృష్టించినప్పుడు, అవి నీచత్వాన్ని పెంచాయి, కానీ బైసన్ యొక్క సన్నగా ఉండేవి, కాబట్టి బైసన్ యొక్క మంచి లక్షణాలను ఉంచాయి” అని కెల్లీ డైట్ష్ చెప్పారు.

ఆమె మరియు ఆమె భర్త ఆండ్రూ డైట్ష్, మో

బైసన్ కంటే ఎక్కువ పశువుల లక్షణాలను చేర్చడానికి బోవిన్ పెంపకం చేయబడింది. అమెరికన్ బీఫాలో అసోసియేషన్ 37.5% బైసన్ జన్యువులను కలిగి ఉన్న బీఫాలో పూర్తి-రక్త బీఫాలోగా పరిగణించబడుతుంది మరియు జాతికి సరైన మిశ్రమంగా పరిగణించబడుతుంది. కానీ 18% బైసన్ జన్యువులు తక్కువగా ఉన్న బోవిన్‌లు స్వచ్ఛమైన బీఫాలో అని లేబుల్ చేయబడ్డాయి.

శతాబ్దాలుగా ఆవులు మరియు బైసన్ మధ్య కొన్ని అనుకోకుండా క్రాస్ బ్రీడింగ్ ఉన్నప్పటికీ, 1970ల వరకు నమ్మదగిన, సారవంతమైన సంకరజాతి ఉత్పత్తి కాలేదు. బైసన్ యొక్క సన్నని మాంసాన్ని ఆవు వలె సులభంగా పెంచగలిగే జంతువుగా మార్చాలనే ఉద్దేశ్యం.

డైట్‌చెస్ ఆ విషయాన్ని కనుగొన్నారు. వారు న్యూజెర్సీలో నివసించినప్పుడు పశువులను పెంచేవారు, కానీ వారు మిడ్‌వెస్ట్‌కు మారినప్పుడు బీఫాలోకు మారారు.

“నేను బీఫాలో చేయాలనుకుంటున్నాను ఎందుకంటే వాటితో పని చేయడం చాలా సులభం,” అని ఆండ్రూ డైట్ష్ చెప్పారు.

అమెరికన్ బీఫాలో అసోసియేషన్ బోర్డు సభ్యుడు జాన్ ఫౌలర్ ప్రకారం, మాంసం యొక్క నాణ్యత ఎక్కువ మంది రాంచర్లను తీసుకువస్తుంది.

“నేను సంకరజాతి మందను కలిగి ఉన్న వ్యక్తిని పొందగలిగితే మరియు అతని మందలో బీఫాలో ఎద్దును ఉంచి, అతనిని కొంత మాంసం తినేలా చేస్తే, అతను విక్రయించబడ్డాడు. అతను బీఫాలోను ఉత్పత్తి చేయాలనుకుంటున్నాను,” అని అతను చెప్పాడు.

కెల్లీ మరియు ఆండ్రూ డైస్చ్ తమ 650 ఎకరాల పొలంలో వారు పెంచుతున్న బీఫాలోలో కొన్నింటిని చూస్తున్నారు.

జోనాథన్ అహ్ల్/హార్వెస్ట్ పబ్లిక్ మీడియా


శీర్షిక దాచు

టోగుల్ శీర్షిక

జోనాథన్ అహ్ల్/హార్వెస్ట్ పబ్లిక్ మీడియా

కెల్లీ మరియు ఆండ్రూ డైస్చ్ తమ 650 ఎకరాల పొలంలో వారు పెంచుతున్న బీఫాలోలో కొన్నింటిని చూస్తున్నారు.

జోనాథన్ అహ్ల్/హార్వెస్ట్ పబ్లిక్ మీడియా

ఉత్తర మిస్సౌరీలో బీఫాలోను కూడా పెంచే ఫౌలర్, పశువులతో పోల్చితే దానిని ఉన్నతమైన జంతువుగా పిలుస్తాడు. US డిపార్ట్‌మెంట్ ఆఫ్ అగ్రికల్చర్ బీఫాలో అధిక విటమిన్ స్థాయిలు మరియు ఎక్కువ ప్రొటీన్‌లను కలిగి ఉందని ధృవీకరించింది, అయితే సాంప్రదాయ గొడ్డు మాంసం కంటే దాదాపు మూడింట ఒక వంతు తక్కువ కొలెస్ట్రాల్, 79% తక్కువ కొవ్వు మరియు 66% తక్కువ కేలరీలు ఉన్నాయి.

కానీ బీఫాలో దాని ప్రత్యర్థులు ఉన్నారు.

“బీఫాలో ఉండకూడదని మేము భావించడం లేదు” అని అయోవాలోని ప్రాక్టికల్ ఫార్మర్స్ అడ్వకేసీ గ్రూప్‌కు ఫామ్‌ల్యాండ్ వైబిలిటీ కోఆర్డినేటర్ మార్తా మెక్‌ఫార్లాండ్ అన్నారు. ఆమె పశువులు మరియు బైసన్‌లను కూడా పెంచుతుందని, అయితే ఈ రెండింటినీ తాను ఎప్పటికీ కలపనని చెప్పింది.

“ప్రకృతి బైసన్‌ను బాగా ఉత్పత్తి చేసింది. ఇది ఒక అద్భుతమైన జంతువు, ఇది తినడానికి కూడా మంచిది, మరియు దానిని ఆవులతో కలపడం అవసరం లేదు మరియు బైసన్ యొక్క జన్యు రేఖను బలహీనపరుస్తుంది.”

అయినప్పటికీ మెక్‌ఫార్లాండ్ బీఫాలో ఉత్పత్తిదారులతో సానుభూతి చూపుతుంది, వారు బైసన్‌తో చేసినట్లుగానే సముచిత మాంసాన్ని పెంచడానికి, ప్రోత్సహించడానికి మరియు విక్రయించడానికి ప్రయత్నిస్తున్నారు.

“చాలా సార్లు నా మాంసాన్ని కిరాణా దుకాణంలోకి తీసుకురావడానికి మధ్యవర్తిని కనుగొనడం చాలా కష్టం. నేను ఈ భారీ, యాంత్రిక వ్యవస్థలో భాగం కాదు,” ఆమె చెప్పింది. “నా సవాలు ఏమిటంటే, మీ సగటు వినియోగదారుడు కిరాణా దుకాణానికి వెళ్లి ఆహారాన్ని తీసుకొని దానితో పూర్తి చేయాలని కోరుకుంటున్నాను.”

కెల్లీ మరియు ఆండ్రూ డైట్ష్ తమ బీఫాలోలో ఎక్కువ భాగాన్ని మూడు రైతు మార్కెట్‌లలో విక్రయిస్తారు, అక్కడ వారు సన్నని మాంసాన్ని ఇష్టపడే నమ్మకమైన కస్టమర్‌లను సంపాదించుకున్నారు. కానీ బీఫాలో చాలా కిరాణా దుకాణాల్లో లేదు మరియు ఇది చిన్న ఉత్పత్తిదారుల నుండి వచ్చినందున గొడ్డు మాంసం కంటే ఎక్కువ ఖర్చవుతుంది.

అయినప్పటికీ, డైట్‌చెస్ ప్రత్యేక మాంసం యొక్క భవిష్యత్తు గురించి ఆశాజనకంగా ఉన్నారు. ఆండ్రూ డైట్ష్ అమెరికన్ బీఫాలో బోర్డ్‌లో కొత్త నాయకత్వాన్ని సూచించాడు, అలాగే అమెరికన్లు తమ ఆహారం ఎక్కడి నుండి వస్తుందనే దానిపై ఆసక్తిని పెంచారు.

“ఇది పోటీగా ఉంది, కానీ ఇది గతంలో కంటే చాలా మెరుగ్గా ఉంది,” అని అతను చెప్పాడు. “వారికి కొంతమంది కొత్త వ్యక్తులు ఉన్నారు [on the board] చాలా మంచి ఆలోచనలు ఉన్నాయి. వారు నిజంగా అక్కడికి చేరుకుంటున్నారు. వారికి Facebook పేజీ ఉంది మరియు మీరు దేశవ్యాప్తంగా బీఫాలోను కనుగొనవచ్చు.”

జోనాథన్ అహ్ల్ మిస్సౌరీ నుండి నివేదించారు సెయింట్ లూయిస్ పబ్లిక్ రేడియో మరియు హార్వెస్ట్ పబ్లిక్ మీడియా, మిడ్‌వెస్ట్‌లోని పబ్లిక్ మీడియా న్యూస్‌రూమ్‌ల సహకారం. ఇది ఆహార వ్యవస్థలు, వ్యవసాయం మరియు గ్రామీణ సమస్యలపై నివేదిస్తుంది.

[ad_2]

Source link

Leave a Reply