[ad_1]
హాఫ్ పాయింట్ ఇమేజెస్/జెట్టి ఇమేజెస్
వెచ్చని వాతావరణం తాకినప్పుడు, మేము ఆరుబయట తినడం ఇష్టపడతాము. అది లో ఉన్నా పెరడులేదా పార్క్ వద్ద లేదా బీచ్, బయట తినే సామర్థ్యం అద్భుతమైనది. అయితే, వెచ్చని వాతావరణంతో ఆహారాన్ని సురక్షితంగా ఉంచడానికి మరియు డైనర్లను ఆరోగ్యంగా ఉంచడానికి కొన్ని ముఖ్యమైన ఆహార భద్రతా నియమాలను పాటించాలి. తదుపరిసారి మీరు బయట తినడానికి ఎంచుకున్నప్పుడు ఈ ఐదు నియమాలను గుర్తుంచుకోండి.
చల్లని ఆహారాన్ని 40 డిగ్రీల F కంటే తక్కువగా ఉంచండి.
ఆహారాలు మీ ఫ్రిజ్ లేదా ఫ్రీజర్ నుండి బయటి గమ్యస్థానానికి చేరుకునే వరకు సురక్షితంగా ఉంచాలి. చల్లని ఆహారాన్ని ఐస్ లేదా ఫ్రోజెన్ జెల్ ప్యాక్లతో కూడిన కూలర్లో ప్యాక్ చేయాలి. బ్యాక్టీరియా పెరుగుదలను తగ్గించడంలో సహాయపడటానికి మీ చల్లని ఆహారాన్ని 40 డిగ్రీల F లేదా అంతకంటే తక్కువ స్థాయిలో ఉంచాలని మీరు కోరుకుంటారు. మీరు మీ ప్యాక్ చేయవచ్చు మాంసం, పౌల్ట్రీ మరియు మత్స్య స్తంభింపజేసినప్పుడు, అవి ఎక్కువసేపు చల్లగా ఉంటాయి.
మీ కూలర్లు ఒక కూలర్లో పానీయాలు మరియు మరొకటి పాడైపోయే ఆహారాలతో సరిగ్గా నిర్వహించబడాలి. ఈ విధంగా పానీయాల కూలర్, తరచుగా తెరవబడి మూసివేయబడుతుంది, పాడైపోయే కూలర్ యొక్క ఉష్ణోగ్రతపై ప్రభావం చూపదు (అవి వేరుగా ఉంటాయి కాబట్టి!). ఆ వెచ్చని గాలి నిజంగా మీ చల్లని ఉష్ణోగ్రతలను పెంచుతుంది, ఆ పాడైపోయే ఆహారాలు అనారోగ్యానికి కారణమయ్యే ప్రమాదం ఉంది.
మీ చేతులను సరిగ్గా కడగాలి.
మీరు ఆరుబయట భోజనం చేస్తున్నప్పుడు కూడా, సరైన చేతి వాషింగ్ ప్రతి ఒక్కరినీ సురక్షితంగా ఉంచడానికి అవసరం. మీరు మీ అవుట్డోర్ ఫియస్టాను సెటప్ చేసే ముందు మీ చేతులు మరియు ఉపరితలాలు శుభ్రంగా ఉన్నాయని నిర్ధారించుకోండి. మీరు ప్రవహించే నీటికి దూరంగా ఉంటే, ఒక జగ్, సబ్బు మరియు కాగితపు తువ్వాళ్లలో నీటిని తీసుకురండి. ఫుడ్ అండ్ డ్రగ్ అడ్మినిస్ట్రేషన్ (FDA) ప్రకారం, మీరు మీ చేతులను శుభ్రపరచడానికి తేమతో కూడిన డిస్పోజబుల్ టవల్లను కూడా ఉపయోగించవచ్చు.
మెరినేట్ చేసి ఆహారాన్ని సరిగ్గా ఉడికించాలి.
ఆరుబయట గ్రిల్ చేయడం చాలా సులభం, కానీ మీ గ్రిల్డ్ గూడీస్ తినడానికి సురక్షితంగా ఉన్నాయని నిర్ధారించుకోవడానికి సరైన గ్రిల్లింగ్ మార్గదర్శకాలను అనుసరించడం ఇప్పటికీ ముఖ్యం. మీరు సరిగ్గా గ్రిల్ చేస్తున్నారని నిర్ధారించుకోవడానికి ఇక్కడ అనేక చిట్కాలు ఉన్నాయి:
- సురక్షితంగా మెరినేట్ చేయండి: ఫ్రిజ్లో ఆహారాన్ని మెరినేట్ చేయండి మరియు గది ఉష్ణోగ్రత వద్ద లేదా బయట కాదు. అలాగే, ఆహారాన్ని మెరినేట్ చేస్తున్న సాస్ను ఎప్పుడూ ఉపయోగించవద్దు. మీరు మీ కాల్చిన ఆహారాలకు ఉపయోగించాలని ప్లాన్ చేస్తే, మెరినేడ్ యొక్క ప్రత్యేక భాగాన్ని రిజర్వ్ చేయండి.
- ఆహారాన్ని పూర్తిగా ఉడికించాలి: ఆహారం సురక్షితంగా ఉందో లేదో తెలుసుకోవడానికి ఫుడ్ థర్మామీటర్ని ఉపయోగించడం మాత్రమే మార్గం. కంటి చూపు లేదా రంగును తనిఖీ చేయడం మంచిది కాదు! పౌల్ట్రీని 165 డిగ్రీల F వరకు ఉడికించాలి; గొడ్డు మాంసం, పంది మాంసం, దూడ మాంసం మరియు గొర్రె 145 డిగ్రీల F వరకు; గ్రౌండ్ గొడ్డు మాంసం, పంది మాంసం, దూడ మాంసం మరియు గొర్రె 155 డిగ్రీల F వరకు; గ్రౌండ్ పౌల్ట్రీ 165 డిగ్రీల F; మరియు సాల్మన్ మరియు ట్యూనా వంటి ఫిన్ ఫిష్ 145 డిగ్రీల F.
క్రాస్ కాలుష్యాన్ని నివారించండి.
పచ్చి మాంసం, పౌల్ట్రీ లేదా సీఫుడ్ని ఉంచిన ప్లేట్లను ఏదైనా వండిన ఆహారాన్ని ముందుగా వేడి, సబ్బు నీటిలో కడుగుతారు తప్ప వాటిని ఉంచడానికి ఉపయోగించవద్దు – ఇది ఎల్లప్పుడూ బయట చేయడం సులభం కాదు. బదులుగా, మీ ఆహారాన్ని అందించడానికి గ్రిల్ దగ్గర శుభ్రమైన ప్లేట్ మరియు పాత్రలను సిద్ధంగా ఉంచుకోండి.
1 లేదా 2 గంటల తర్వాత మిగిలిపోయిన వాటిని దూరంగా ఉంచండి.
అలా చేయడానికి, మీరు చల్లని ఆహారాలను చల్లగా మరియు వేడి ఆహారాలను వేడిగా ఉంచాలని కోరుకుంటారు, ఇది ప్రమాదకరమైన బ్యాక్టీరియా పెరుగుదలను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. మీరు 40 డిగ్రీల F మరియు 140 డిగ్రీల F మధ్య 2 గంటల కంటే ఎక్కువ సేపు ఆహారాన్ని “డేంజర్ జోన్”లో ఉంచకూడదు, లేదా బయట ఉష్ణోగ్రత 90 డిగ్రీల F కంటే ఎక్కువగా ఉంటే 1 గంట. ఇలాంటప్పుడు బ్యాక్టీరియా చాలా వేగంగా గుణించగలదు. మీకు అనారోగ్యం కలిగిస్తుంది.
చల్లటి పాడైపోయే ఆహారాలను 40 డిగ్రీల F లేదా అంతకంటే తక్కువ ఉష్ణోగ్రత వద్ద చల్లగా ఉంచి, అవి సర్వ్ చేయడానికి సిద్ధంగా ఉంటాయి. ఆహారం 2 గంటలకు పైగా బయట కూర్చుంటే లేదా 1 గంట బయట 90 డిగ్రీల F కంటే ఎక్కువగా ఉన్నప్పుడు దానిని టాసు చేయండి. వేడి ఆహారాన్ని 140 డిగ్రీల F వద్ద లేదా అంతకంటే ఎక్కువ వేడిగా ఉంచాలి. అలా చేయడానికి, వేడి ఆహారాన్ని బాగా చుట్టి, వడ్డించే వరకు ఇన్సులేట్ చేసిన కంటైనర్లో ఉంచండి. వేడి ఆహారం 2 గంటల కంటే ఎక్కువసేపు ఉంటే లేదా 1 గంట ఉష్ణోగ్రత 90 డిగ్రీల F కంటే ఎక్కువగా ఉంటే, దానిని విసిరేయాలి.
టోబి అమిడోర్, MS, RD, CDN, ఆహార భద్రత మరియు పాక పోషణలో నైపుణ్యం కలిగిన నమోదిత డైటీషియన్ మరియు కన్సల్టెంట్. ఆమె రచయిత్రి గ్రీక్ యోగర్ట్ కిచెన్: రోజులోని ప్రతి భోజనం కోసం 130 కంటే ఎక్కువ రుచికరమైన, ఆరోగ్యకరమైన వంటకాలు.
*ఈ కథనం ఒక స్వతంత్ర నమోదిత డైటీషియన్ పోషకాహార నిపుణుడిచే వ్రాయబడింది మరియు/లేదా సమీక్షించబడింది.
[ad_2]
Source link